Xin tư vấn về giày chạy bộ

Em là người có dạng chân overpronation (chỉ lệch cổ chân ít thôi ạ), em chạy bằng giày Bitis Hunter (là dạng giày neutral) thì thấy có đau xương ống đồng (cẳng chân), bình thường lúc chạy dài không đau, lúc nghỉ cũng không có cảm giác đau nhưng lấy tay ấn vào xương ống đồng thì có đau, tuy nhiên nếu nghỉ ngơi thì sau 1,2 hôm là ấn vào không đau nữa (nên em hiện tại vẫn dùng để chạy dài).
Vậy cho em hỏi nếu dùng giày Bitis này để chạy lâu dài (giày này rẻ) thì sau này có ảnh hưởng xấu đến xương ống đồng không ạ (hiện tại em thấy nó vẫn có thể tự phục hồi :3) hay nên dành tiền đầu tư giày hỗ trợ overpronation kiểu như Nike LunarGlide 7 ạ (chắc phải dành tiền 1 năm mới đủ :((). Em cảm ơn mọi người!

Đừng quan trọng hoá vấn đề Neutral/Overpronation. Giày có vấn đề thường là do không phù hợp với chân hoặc do chính đôi giày đó có vấn đề. Anh thấy nhiều người chạy bằng giày Thượng Đình cũng đâu có bị vấn đề gì.

Đau thì nghỉ ngơi, cơ thể sẽ tự động hồi phục. Hoặc có thể giảm tốc độ, cự ly lại để cơ thể làm quen dần rồi hãy tăng lên lại.

Nếu cần mua giày mới thì tốt nhất em nên mang thử tận chân để tìm ra đôi nào thoải mái nhất.

Dạ em cảm ơn anh, lúc nhắn trên facebook thấy tin nhắn tự động của page nên em lại hỏi thêm ở đây :smiley:

Vấn đề nằm ở chân của bạn ^^ !

Đồng ý!
Tại sao người ta mang ko sao mà mình mang lại bị đau. Là do chân mình thôi, không phải do giày :sweat_smile: