Vì sao mình bắt đầu chạy bộ^^


(ri thi) #1

Tình yêu chạy bộ đến với mình thật tình cờ vào 1 dịp cuối năm 2013.

Khi đó, mình thấy thông tin Giải việt dã HCMC Run 2013 lần đầu tổ chức tại TP.HCM trên 1 banner gần cầu Ánh Sao. Tò mò vì thấy mọi người tập hợp để chạy đông vui quá, mình mới lại tìm hiểu, thì ra đó là buổi Runclub Session để training mọi người chạy bộ do chị Hà Tăng cùng với anh Phillip Nguyễn hướng dẫn.

Mình vốn đã hâm mộ chị Hà đã lâu (từ khi xem bộ phim Bỗng dưng muốn khóc) nên tất nhiên mình không thể bỏ lỡ cơ hội được gặp chị Hà rồi. Và mình đã đăng kí ngay cự ly 3Km cho HCMC Run năm ấy luôn.

Cảm giác vừa vui vì được gặp chị Hà, và cùng tập luyện với mọi người mà cũng hơi lo lắng vì còn khoảng 4 tuần nữa là đến ngày chạy chính thức rồi, không biết mình có hoàn thành đươc cự ly 3Km không đây. (Mọi người ở đây rất thân thiện, hay hướng dẫn mình cách chạy và chia sẽ những trải nghiệm, kinh nghiệm nữa).

Mình rất thích câu slogan của Runclub trong buổi training đó là " Không cần biết bạn chạy chậm bao nhiêu, chỉ cần bạn không dừng lại". Vậy là mình quyết tâm phải chạy hết cự ly 3Km, chạy chậm cũng được, nhưng không được đi bộ.:sweat_smile:

Tuần đầu, mình đặt ra mục tiêu mỗi buổi tập chạy 1 Km. Sang tuần thứ 2, tăng cự ly lên 2 Km. Đến tuần thứ 3, mình chạy 3 Km cho mỗi buổi tập.

Mỗi thứ 7 cuối tuần, mình được mọi người truyền cảm hứng và động lực để chạy bộ.:smile:

Ngày chạy chính thức đã đến, mình đã hoàn thành cự ly 3 Km với thời gian chạy hơn 20 phút…hoàn tất mục tiêu chạy bộ hết đường chạy chứ không vì mệt quá mà dừng lại đi bộ luôn. :joy:

Và mình đã bắt đầu yêu chạy bộ sau khi kết thúc giải HCMC Run 2013. Từ đó, mỗi tuần mình đều duy trì thói quen chạy bộ 5 Km đến 10 Km.

Có thể nói, thật tình cờ, nhờ có chị Hà và mọi người trong buổi training đã là nền tảng để mình đến với tình yêu, niềm đam mê chạy bộ đến hiện nay, và sẽ mãi về sau nữa…:smile: :smile:

P/S: tấm hình này mình xin mượn từ kho hình của Runclub.vn nhe.


(Thuận Bùi) #2

Ôi Tăng Thanh Hà :heart_eyes:

Hồi xưa mình cũng có tham gia chạy với Run Club vài lần, mục đích cũng là để đi ngắm Tăng Thanh Hà haha. Qua đó cho thấy gái đẹp cũng là động lực chạy bộ rất tốt :smile:

Cám ơn @tinh đã chia sẻ câu chuyện của bạn :thumbsup:


(Minh Hải Lương) #3

Mình thích thì mình chạy thôi, mình mê thì mình chạy thôi ( ko phải fan sếp Tùng nhé ). Đùa tý thôi, mình thì thật sự đam mệ chạy bộ, hồi nhỏ thấy mấy a 6 múi cởi trần chạy bộ đường dài, chết mê chết mệt, mình chạy bộ từ năm 2014, nhưng mà tập theo giáo 5k chỉ mới đầu năm nay, sau khi chạy rồi thì thật sự đam mê, giống như là cuồng chân vậy, nhiều khi đi làm mà chỉ nhớ nhưng cảm giác xỏ chân vô giày mà tung tăng chạy, cảm giác đổ mồ hôi, thở hồng hộc…