Tư vấn mua giày


(Huy Nguyễn Đức) #1

xin admin và anh em giúp đỡ
em đang muốn mua 1 đôi giày phù hợp với nhu cầu chạy bền là chủ yếu
chân e thuộc dạng chân bè rất khó đi giày, chiều dài có tầm 26,5 cm nhưng bề ngang nơi ngang nhất gần tới 10cm
em xin được tư vấn với kích thước chân như thế em đang phân vân giữa nike pega 35 turbo với cả asic quantum 360 ạ. Với e xin được phép tư vấn size luôn.
e xin cảm ơn


(Thuận Bùi) #2

Pegasus Turbo bề ngang hẹp không phù hợp với chân bè ngang. Asics Quantum 360 chỉ hợp mang đi chơi.

Em có thể ra cửa hàng kiếm Nike Vomero 14 hay Asics Kayanon 24/25 hoặc Asics Nimbus 20/21 mang thử. Đôi nào phù hợp thì chọn.


(Huy Nguyễn Đức) #3

em cám ơn anh nhiều ạ. anh cho e hỏi nốt 2 đôi kayanon và nimbus cùng đời thì khác nhau như thế nào ạ.
em xin cảm ơn.


(Thuận Bùi) #4

Kayano được quảng cáo là tối ưu cho bàn chân bẹt, còn Nimbus là cho bàn chân lõm hoặc trung tính. Còn thực tế thì cứ thấy đôi nào mang thoải mái thì quất là được.


(Huy Nguyễn Đức) #5

chân bè ngang là chân bẹt đúng ko ạ. em cám ơn anh. em ở tỉnh lẻ nên ko có điều kiện được thử nhiều giày :((


(Thuận Bùi) #6

Chân bẹt hay còn gọi là chân phẳng: lòng bàn chân lõm rất ít hoặc gần như không bị lõm. Nhìn vào dấu chân sẽ thấy một vùng liền mạch, giống y như miếng lót giày.

Còn chân bè ngang là chân rộng bề ngang, không liên quan đến chân bẹt hay phẳng.

Chân 26.5cm nếu chưa mang vớ thì phải mang 10.5 hay 11 mới vừa. Em có thể đặt bên shop YCB, nếu không vừa có thể đổi trả lại:


(harry pham) #7

Chào bạn!
Việc chọn giày phụ thộc vào mục đích vào số tiền bạn muốn bỏ ra
mình đã chọn được giày và mục đính sử dụng
bạn vào đây xem nhé: +web tào lao+


(Huy Nguyễn Đức) #8

Anh ơi anh cho em hỏi nốt. Đợt này asics Việt Nam đang khuyến mại nên em quyết định chốt em kayano 25. Mỗi tội tp hải phòng của e ko có size nên e phải shop cod trên hà nội. Để cho tiện ko phải đổi size e nhờ a tư vấn chốt size với ak. Chân e dài 26cm chỗ bè nhất rộng 9,5 cm thì với đôi này size ngang 2e ( form size ngang to) thì nên chọn size 10.5 hay 11 để đi thoải mái mà ko dài quá ạ


(Thuận Bùi) #9

Anh ko biết nhé. Nếu ko chắc thì cứ lấy cái size bự hơn.


(Huy Nguyễn Đức) #10

Hix em vừa đi thử được size đôi nimbus. Công nhận size 45 chuẩn thì thoải mái mà size 44.5 thì kích. Vậy với size 44,5 độ rộng 2e liệu bề ngang chân em có thoải mái ko ạ :frowning:


(Thuận Bùi) #11

Toàn hỏi mấy câu không biết trả lời sao hết. Thoải mái hay không thì em phải tự thử, chứ ngồi nhà gõ bàn phim ko ai phán được gì cả :persevere:


(Duc du Nguyen) #12

Chào Bạn Admin, Mình may quá biết được trang này của bạn rất bổ ích cho dan chạy bộ nên muốn nhờ bạn tư vấn giúp về mua giày: mình muốn một đôi chay bộ tầm 2tr đ. Minh chạy không quá nhiều chừng 10-20km/tuàn và đang tập lên đua 10km và HM nếu khả năng cho phép. Yêu cầu chạy êm và bền là được. Mình sắp làm tấm đệm giày tại ACC nên khômg muốn dùng giày đang chạy vì nó hơi cũ, đã chạy đc 500km. Hiện mình chạy adidas dòng trainning thấy cũng ok, đôi khi chạy dòng barefoot của Merrell cũng tạm được. Minh ở HCM Cảm ơn bạn nhiều. Du


(Thuận Bùi) #13

Mình khuyên bạn là không cần mua miếng lót của ACC làm gì. Dùng tiền đó mua giày đi. Mình vô ACC nó cũng xúi phải mua miếng lót ( ai vô hình như cũng vậy ), chạy chẳng sao cả. Miếng lót chẳng giúp hạn chế chấn thương đâu.

Về giày chạy thì cách chọn tốt nhất là ra cửa hàng chọn đôi giày mang vào thoải mái, dễ chịu nhất. Mắc rẻ không quan trọng vào sự thoải mái.


(Duc du Nguyen) #14

ke ke, mình đã làm mất rồi, vấn đề là không phải giảm chấn thương mà là cải thiện dáng bàn chân tiếp đất thôi hy vọng là về lâu về dài sẽ ok hơn cho cơ xương khớp. Họ tư vấn vậy. Để mình chuột bạch cò gì cập nhật cho ea biết. Thank you.