Lựa chọn giữa các dòng giày của Asics: Nimbus 19, Kayano 22 với Hyper speed 6?

Chào mọi người, mình cần lời khuyên cũng như sự đánh giá cá nhân cũng như dựa trên kinh nghiệm sử dụng của mọi người về 3 dòng giày Asics: Nimbus 19, Kayano 22 và Hyper speed 6.
Mình không chạy quá nhanh, mục tiêu là chạy bền chạy dài đường road: cư ly dài HM, FM…
Kiểu chân mình phù hợp với dòng neutral vì k lệch quâ nhiều vào trong.
Mình có tìm hiểu qua chủ yếu là các thông tin trên mạng thì thấy cả 3 đều đc đánh giá kha hoàn hảo. Thật khó lựa chọn.
Và cuối cùng là liệu Asics Quantum 360 đình đám có vượt trội hơn 3 đôi đã kể trên không?
Mình cũng chỉ mới chạy được hơn nữa năm nay với giày Hunter, và phát hiện đôi giày đó không hỗ trợ tốt mỗi lần mình chạy trên 15km. Nên quyết định đầu tư đôi giày có chất lượng tốt hơn và đáp ứng đc mục đích FM của mình. Mong đc mọi người hướng dẫn thêm.

1 Lượt thích

Vớ những câu hỏi tư vấn về giày thế này, khó có ai có thể trả lời bạn nên chọn đôi A hay đôi B hay đôi C cả. Vì sao?

  1. Hếm ai sở hữu cả 3 đôi giày hoặc 2 đôi giày kể trên để có thể chia sẻ sự khác nhau
  2. Nếu may mắn có ai chịu chơi đã từng dùng thử cả 3 đôi trên, chẳng ai có thể tự tin khẳng định bạn hợp với đôi nào trong số đó.

Xem thêm dưới đây:

Mình chỉ chia sẻ vài ý kiến:

Nếu bạn biết mình hợp với dòng neutral thì Kayano 22 xem như bị loại khỏi danh sách vì nó thuộc phân khúc giày Support.

Còn lại Nimbus 19 và Hyper Speed 6. Tốt nhất là ra cửa hàng để lựa ra đôi nào phù hợp. Còn nếu không có điều kiện phải đặt mua trên mạng thì đôi nào rẻ hơn thì múc vì xác suất ngon/không ngon - hợp / không hợp là 50/50. Mua đôi rẻ hơn cho đỡ tiếc tiền nếu bị rơi vào trường hợp không hợp - không ngon.

Theo mình thấy chỉ có giá tiền của nó vượt trội hơn. Mà giày mắc chưa chắc đã ngon.

Xem thêm dưới đây:

Tóm lại cứ mua nhắm mắt mà mua đi. Đúng thì tốt. Sai thì rút kinh nghiệm!

1 Lượt thích

:smile:mình nghĩ câu hỏi này chắc đem lên face nhóm SRC đó nhìu pro sẽ cho tư vấn. Xem trên mạng chắc dễ tẩu quả nhập ma :grin:

Xem càng nhiều càng rối. Cuối cùng đi mua về cũng chưa chắc đã ưng ý. Tóm lại cứ ra cửa hàng mà mua, không thì nhắm mắt bốc thăm may mắn cho nhanh.

1 Lượt thích

Chắc mình sẽ làm theo cả 2 ý kiến của anh Thuan Bui và anh Tien Phat quá. Sẽ thử đăng lên các diễn đàn chạy khác trc, và thực sự vẫn không đưa ra đc quyết định thì mới liều lĩnh bước tiếp theo vậy. Cảm ơn ý kiến của 2 anh!

Theo mình thì tiêu chí để chọn giày của bạn đã quá rõ để quyết định Nimbus 19. Hyper Speed 6 là giày nhẹ dành cho các cuộc đua. Còn luyện tập hàng ngày tiến lên FM đầu tiên thì mình nghĩ nên chọn Nimbus. Đệm nó êm và phù hợp chân Neutral.

Cơ mà mình tin thì phải tầm ít nhất 5 đôi giày mới có sự trải nghiệm chính xác nhất về giày.

1 Lượt thích

Hyper speed 6 mình không rõ nên không dám bàn.

Thực tế là mình từng phân vân giữa 2 đôi Nimbus 19 và Kayano 23. Chân mình neutral. Mình chạy bộ hàng ngày. Mỗi ngày 1,2 vòng công viên. Chạy loại chậm chậm dưỡng sinh :slight_smile: Trước giờ mình toàn chạy giày Nike và Adidas và muốn qua Asics đổi gió. So sánh với Nimbus 19 thì vẻ bề ngoài Kayano 23 nhìn hầm hố và có nhiều màu cool hơn, với lại là hàng đầu bảng của Asics kayano bao gồm hầu hết công nghệ của hãng. Mình từng vào tham khảo trang web asics, các trang web review, youtube, đủ kiểu. Mình cũng lên 1 shop bán asics ở tphcm thử kayano lẫn nimbus. Tiếc là thử không trọn vẹn được vì chân mình thuộc loại quá khổ đối với dân ta, shop không có size. Cuối cùng thì nhận thấy như các bạn ở trên nói là trừ phi mua về cả 2 đôi chạy thử, nếu không chắc khó mà biết được đôi nào hợp với mình nhất. Dựa trên sự an toàn về kỹ thuật (tiêu chí neutral) mình chọn nimbus 19. Sau đó là đi kiếm số. Lưu ý là với nimbus 19 và hình như kayano 23 cũng vậy, nên chọn 1/2 size lớn hơn, nếu không sẽ dễ bị ép ngón. Sau 1 thời gian thì mình cũng mua được số như ý (11.5 - 29cm). Đã chạy thử vài ngày thấy rất hài lòng. Thế nhưng vẫn cứ thắc mắc về Kayano 23 ! Cỏ bên kia đồi bao giờ cũng xanh hơn. Chắc sẽ mua 1 đôi về cho thoã chí trong thời gian không xa. :slight_smile:

Vài dòng chia sẻ. Chúc bạn có sự lựa chọn như ý và chạy vui vẻ.

2 Lượt thích

Cảm ơn bạn Wasabi đã chia sẽ chi tiết như vây! Thường thì khi mua giày mình cũng hay chọn lớn hơn 1/2 - 1 size như bạn hướng dẫn.
Cảm ơn bạn Trung Vo!

Cuối cùng cũng đã đưa ra đc quyết định là Nimbus 19 trc :slight_smile: Sau này mới trải nghiệm thêm các đôi còn lại :slight_smile:
Chúc mọi người luôn tìm được động lực và niềm vui khi chạy bộ!

:grin: vote cho nimbus

1 Lượt thích