Lựa chọn đồng hồ phục vụ chơi thể thao

Xin chào mọi người, mình là thành viên mới, hiện mình đang chơi chủ yếu là môn đạp xe, thỉnh thoảng chạy bộ, bơi lội, do năm trước vừa mổ tái tạo dây chằng chéo gối.
Qua tìm hiểu mình định mua một chiếc đồng hồ tomtom để phục vụ việc tập tành cho bài bản. Nhưng mình vẫn chưa quyết định mua được chiếc nào, do chưa phân biệt được các đời của tomtom, mình thấy trên hompage của nó có 2 dòng là spark 3, runner 3 cùng các nâng cấp của mỗi chiếc, đọc các chức năng thì thấy đều giống nhau, mình cũng chưa hiểu lắm. Bác nào có kinh nghiệm chia sẻ với.
Mình cũng đang đắn đo, định mua chiếc garmin fr 230, hoặc fr 235, vì mình thích một chiếc đồng hồ mặt tròn hơn, chưa cần ngầu như tomtom.
Thank for share!

1 Like

Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn các tính năng quan trọng của đồng hồ phục vụ thể thao https://yeuchaybo.com/lua-chon-mua-dong-ho-chay-bo-gps-chuyen-dung/

Về các dòng đồng hồ TomTom: Mới vừa ra mắt là dòng TomTom 3 (tên gọi là khác là Spark 3). Đây là bản nâng cấp của TomTom 2 (tên gọi khác là Spark). Còn bản đầu tiên là TomTom 1 (hay thường gọi là TomTom Runner/TomTom MultiSports) . Lưu ý là TomTom không có dòng Spark 2, mà nhảy thẳng từ TomTom Spark 1 lên TomTom Spark 3.

So về tính năng thì chỉ có con TomTom 1 là phân biệt giữa Runner (chỉ phục vụ chạy bộ) và MultiSport (phục vụ thêm bơi lội và đạp xe). Còn TomTom 2, TomTom 3 tất cả đều là MultiSports (bơi, đạp xe, chạy bộ), chỉ khác nhau giữa tính năng Music (nghe nhạc) và Cardio (đo nhịp tim trực tiếp không cần dây đeo ngực)

Về Garmin do mình không sử dụng nên không rành lắm. Sắp tới mình có nhập thêm Garmin Fenix 2, mặt tròn cực ngầu, hỗ trợ ba môn phối hợp luôn. Nhưng mà giá thì khủng khiếp lắm :grin:

Chúc bạn tìm được đồng hồ ưng ý :slight_smile:

3 Likes

Rất cảm ơn anh. Trên mạng review ít quá. Ko hiểu sao ko tìm thấy spark 2 mà đã có spark 3 r. Hi. Shop mình ko thấy bán spark 3 nhỉ.
Bác nhập dòng garmin đê. A e ủng hộ. He.

Spark 3 mới vừa ra mắt, để đợi thêm xem có ổn không rồi mới nhập về.
Garmin giá khủng hơn cả TomTom, nên chỉ về số lượng ít thăm dò thôi.

Bác thuanbui cho em hỏi con Tomtom tracking GPS tốt ko ạ? Em đọc có thấy vụ phải update QuickGPS 3 ngày/lần nó bắt mới nhanh đc. Em đang định nhờ ng quen mua dùm con Garmin FR 230 mà phải để dành thêm, trong khi mấy con TomTom khá là rẻ?

TomTom bắt GPS chậm, khoảng 1-3 phút tùy điều kiện thời tiết. Thường thì mình sẽ khởi động trong khi chờ đồng hồ kết nối. Nếu muốn bắt GPS nhanh thì trước khi chạy kết nối đồng hồ với iPhone để nó cập nhật GPS là được. Không cần phải update 3 ngày/lần đâu.

Vâng cám ơn anh, lúc nó kết nối đc thì tracking có tốt không vậy anh, như mấy ngày mây mù như hôm nay có rớt kết nối hay nhảy lung tung ko ạ?

Gặp mây mù thì vẫn bị rớt nha bạn. Cái đó là do điều kiện thời tiết ngăn cản kết nối, dùng điện thoại cũng bị rớt.

Thank bác ạ! :slight_smile: :slight_smile: :slight_smile: