Hỏi kinh nghiệm về chạy bộ, cơ kêu lục khục và đau buốt chân trái


(khôi Pham) #1

Chào các bạn, đây là topic đầu tiên mình lập, chả đóng góp đc gì lại bắt đầu ngay bằng câu hỏi về kinh nghiệm chạy bộ :D.

Mình bắt đầu tập chạy, chạy rải rác cũng đc vài tháng rồi nhưng ko đều, tuần được 1 -2 buổi chạy. Nhưng mình có 1 vấn đề mà nếu không vượt qua được chắc mình đến bỏ chạy. Số là khi mình chạy thì chỗ cơ chân nó kêu lục khục (cơ chứ ko phải khớp). Tình trạng cơ kêu này thậm chí còn xảy ra khi mình tập gập bụng, và phát ra ở cơ hông. Thứ 2 nữa là mình bị đau buốt cơ chân trái, từ đầu gối lên đến háng, đau đến độ ko chạy được tiếp. Mình chỉ chạy đc 2km là ko tiếp tục đc. Mình ko mệt vì mình tập thể thao cũng lâu rồi, nên nền tảng sức khỏe cũng ổn, thở đều, 2km nhiều khi còn cảm giác chưa bắt đầu tập. Tuy vậy, bắp chân đau quá thì không thể tiếp tục được, mỗi lần chạy là mình đã phải dừng giữa chừng để tập tễnh … đi bộ về.

Các bạn có nhiều kinh nghiệm môn này, có thể tư vấn dùm mình là có thể lý do ở đâu và cách xử lý vấn này thế nào đc ko?


(Thuận Bùi) #2

Mình ko rõ cơ kêu lục khục bạn nói là sao do chưa bị bao giờ. Còn chuyện chạy 2km bị đau thì bạn xem giảm tốc độ lại thật chậm xem sao. Có thể do chưa quen nên cơ thể phản ứng. Từ từ quen rồi hãy tăng tốc lên từ từ.
Còn nếu vẫn đau thì tốt nhất đi bệnh viện gặp bác sĩ, đừng tin lời “bác sĩ” trên internet