Gầy , hay ốm yếu bệnh tật thì chạy bộ có giúp cải thiện nhiều không?

Mình là sinh viên ,từ nhỏ bị vẹo cột sống ( scoliosis ) với lại hay ốm yếu bệnh tật , dạo gần đây thì mình thấy sức khỏe xuống cấp hay bị bệnh lặt vặt, rất muốn thay đổi bản thân nhưng có một điều mình đang băn khoăn là với tình trạng của hiện tại thì chạy bộ có cải thiện gì nhiều sức khỏe không ạ, khi chạy thì nó sẽ mập lên hay ốm đi?
À mình cao 1m76 nặng 59kg nhé.

Mong các bác tư vấn giúp mình, thanks all!

Chạy bộ dĩ nhiên là tốt cho cơ thể bạn rồi, tăng cường sức đề kháng, ai dư cân thì sẽ giảm cân, còn muốn mập lên thì chạy bộ kết hợp với ăn uống đầy đủ nữa, v.v.
Tìm hiểu thêm ở đây: 10 lợi ích tuyệt vời của chạy bộ

Hồi trước mình cũng ốm yếu lắm, quanh năm bệnh suốt như bạn vậy, sau này mình bắt đầu tập thể lực, chơi thể thao rồi chạy bộ, hoạt động thể chất các kiểu, giờ thì khỏe re à.

176cm / 59kg thì khá ốm đấy, trên 65kg thì nhìn đỡ hơn.

Không chỉ có chạy bộ mà tất cả các môn thể thao đều có lợi ích chung là nâng cao sức khỏe cho người tập.
Còn với tình trạng cong vẹo cột sống của bạn thì mình nghĩ bạn nên đi khám và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa xem thử mình có phù hợp với chạy bộ hay môn thể thao nào hay không trước khi tập luyện nhé. :slight_smile:

1 Like

Đúng như bạn @goole159 đã chia sẻ, nếu bạn bị cong vẹo cột sống thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để tránh rủi ro nguy hiểm. Nếu bác sĩ ok thì cứ chạy thôi. Bạn có thể tham khảo giáo án chạy bộ 5K ở đây: http://yeuchaybo.com/5k

176cm thì ráng lên tăng 70kg nha bạn. Mình 173cm nặng 68kg nhìn vẫn còn ốm nè :blush:

1 Like