Chia sẽ động lực và thành quả: giảm 15kg/ 6 tháng


(Minh Hải Lương) #1

Xin chào các anh em trong club, kính chúc các anh em 1 năm mới vui vẻ, lâu lắm rồi mình mới viết 1 bài viết trở lại để chia sẽ với anh em thành quả cũng như động lực, bài viết này không mang mục đích khoe khoang mà chỉ là chia sẽ cho những ai đang và sẽ giảm cân.

 1. 2/2018 : dưới đây là hình của mình lúc ấy, 78kg với chiều cao 1m68, quả thật là thừa cân mứa mỡ, cảm giác đi làm mà phải bị dè bỉu " mập"…, vâng chính là mập đấy các bác à, cuối cùng mình quyết định giảm cân, đó là cả 1 quá trình thật sự gọi là khó khăn.

 2. Chế độ tập luyện & ăn uống:

 • sáng 2-4-6: chạy bộ theo giáo trình 5k + các động tác cardio đơn giản như nhảy dây, squat, gập bụng trong 1h đồng hồ sau đó về tắm đi làm.
 • chiều 2-4-6: 90’ luyện tập boxing / muya thái
 • sáng 3-5-7 : Gym với mức tạ khoảng 30-50kg ở các bài, ngực, vai, tay, hông.
 • chiều 3-5-7 nghỉ ngơi để cơ bắp hồi phục.
 • sáng CN mình đi bơi trong 1h đồng hồ sau đó nghỉ ngơi để phục hồi sức khoẻ.
 • chế độ ăn uống : mình bỏ hẵn rượu, bia, nước ngọt, mà chuyển qua nước lọc toàn bộ, vơi cường độ tập luyện như vậy mình uống 3-4L/ngày, ko ăn sau 9h tối, giảm bánh ngọt ( giảm chứ ko bỏ hẵn nhé nên các bạn cứ yên tâm), cà phê mình vẫn uống nhưng là cf nóng không đá, không đường ( cafein cũng có tác dụng đốt mỡ ) hoặc capuchino vào chủ nhật sau khi bơi để thư giản, ăn nhiều rau xanh, trái cây các loại, thịt gà, thịt bò, giảm cơm ( tinh bột) + giảm thịt ba rọi ( mỡ nhiều)…
 1. Sau một quá trình dông dài, khó khăn lúc đầu rất mệt mỏi, chân mỏi, hông nhức, thậm chí nhiều lúc chuột rút đến đau oằn cả chân, mình vẫn quyết tâm thay đổi bản thân mình, và cuối cùng thành quả cũng đã tới:
  Cuối tháng 8/2019 :

  Các anh em cũng có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất, hiện nay cân nặng của mình dao động từ 63-65kg và được khống chế trong mức đó, tất nhiên là mình vẫn theo chế độ tập luyện như trên nhưng mà chế độ ăn uống có thay đổi 1 chút, giờ đây mình ăn uống có phần thoải mái hơn 1 chút, cũng đi nhậu với anh em bạn bè khoảng 1-2 lần / tháng chứ ko bỏ hẵn như hồi tập luyện nữa.

Mính nhận thức được 1 điều là hãy trui rèn ý chí, sự kiên nhẫn và một ngày nào đó anh em sẽ nhận được thành quả lớn lao, không chỉ trong tập luyện mà là cuộc song, giờ đây mình rất tự tin khi mặc sơ-mi, áo thun body ra ngoài đường, cảm giác tự tin hơn rất nhiều, mình hy vọng các anh em cũng sẽ đạt được thành quả trong tập luyện, nếu các anh em nào có câu chuyện như mình xin chia sẽ nhé,.
Xin cám ơn tất cả.
Bonus 1 tấm để anh em thấy sự khác biệt rõ ràng:


(Thuận Bùi) #2

Chúc mừng bạn đã lột xác từ Fat Boy thành Hot Boy! Nhìn hình trước và sau giống hai anh em quá (bên trái nhìn trắng trẻo dễ thương hơn :grin:)


(Tài Thanh) #3

Rất trâu đấy bạn, lịch mình cũng giống bạn nhưng ko tập buổi chiều, đang 75kg, 1,71 mét mới bắt đầu đầu tháng 3/2019. Topic đã truyền động lực cho mình cày tiếp, hehe.