Cần tư vấn mua giày chạy bộ


(Tùng Nguyễn) #1

Mình thường chạy đường nhựa, 1-2 lần/tuần, 10-21km/lần. Chỉ mới bắt đầu chạy được 5 tháng, đôi đang mang thì thấy đẹp và thuộc dòng chạy bộ (do nhân viên Adidas store tư vấn) nên mua chứ không có kiến thức để chọn giày. Nhờ các bạn tư vấn giúp cách chọn giày và nơi mua (mình ở Q.8 - HCM).
Cảm ơn các bạn trước.


(Tan JD) #2

Hj bạn,
Mình thấy có bài này của Ad tổng hợp khá tốt, bạn đọc và áp dụng hen.
Chúc bạn chọn được giày ưng ý


(Thuận Bùi) #3

Nếu đôi giày đang mang chạy vẫn ổn thì cứ mang tiếp tục chạy thôi bạn. Cách chọn giày đơn giản và căn bản nhất là chọn đôi nào mang cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất, tiếp đó là chọn đến kiểu dáng và giá tiền. Hoặc nhiều người ngược lại, chọn theo giá tiền trước, rồi mới chọn thoải mái và kiểu dáng,…

Tham khảo thêm:

Nơi mua giày: cửa hàng Nike, cửa hàng Adidas, cửa hàng Under Armour, cửa hàng YCB :wink:


(Tùng Nguyễn) #4

Cảm ơn thông tin bạn cung cấp. Mà mình dân nghiệp dư nên cũng không rõ xem sao để biết chân lệch trong hay lệch ngoài và giày nào phù hợp. Nói chung thông tin trên cũng khá hữu ích và thú vị. Cảm ơn bạn nhiều!


(Tùng Nguyễn) #5

Bài viết bạn Thuận Bùi gửi có vẻ dễ xử :)). Đôi mình đang mang cũng không biết tốt hay xấu vì đó giờ chỉ mới chạy bộ bằng đôi đó, nhưng chạy cũng tầm 600km nên đế mòn phần gót rồi. Thôi để mình ra các store thử và mua về chạy trải nghiệm. Không biết store nào có cao thủ tư vấn tại chỗ không bạn?
Cảm ơn bạn nhiều!


(Thuận Bùi) #6

Qua shop YCB nghe mình chém gió nè :grin: