Cách tạo ra một blog .... ĐẸP giống ad?

Chào anh Thuận,

Em mới bắt đầu tập chạy bộ gần 1 năm nay. Em bắt đầu quan tâm đến chạy bộ là nhờ xem các bài viết trên blog của anh. Các bài viết đã lôi kéo em dần gắn bó với môn chạy bộ suốt gần 1 năm trời. Và em từng lương lự việt viết blog hay không sau khi đọc bài: Viết BLOG về chạy bộ - Tại sao không? của anh. Nhưng em nghĩ thay vì dành thời gian rảnh cho những điều vô bổ thì có lẽ viết blog sẽ tốt hơn ^^

Em có tìm hiểu sơ qua về HTML và Javacrip để tạo website, nhưng rối quá. Em không biết bắt đầu như thế nào với vô vàn cách hướng dẫn đã quá cũ và đôi khi cực kỳ rối rắm trên google @_@. Hy vọng anh có thể chia sẽ cho em một vài hướng đi để tạo một BLOG vừa hay vừa đẹp như Yêu Chạy Bộ.

Thanks anh :smiley:

1 Like

Chúc mừng em đã tìm ra chân lý! Hy vọng sẽ không bỏ cuộc giữa chừng hahaha

Làm blog dễ lắm em ơi, không cần HTML/Javascript gì đâu. Hiện giờ đa số mọi người đều dùng WordPress - mã nguồn mở, cài đặt 5 phút là xong. Em xem thêm ở đây:

Có hai cách dùng WordPress

  1. Dùng dịch vụ miễn phí của WordPress.com, vô đăng ký tài khoản là xong. Em sẽ có 1 blog với tên miền dạng thuanbuideptrai.wordpress.com. Hạn chế của nó là sẽ bị hạn chế chức năng, khó chỉnh giao diện.

  2. Tự mua tên miền, hosting để tạo blog dựa trên mã nguồn WordPress. Cách này yêu cầu phải đầu tư tiền (khoảng $50/năm), bù lại sẽ được tự do tinh chỉnh giao diện, chức năng.

Yeuchaybo.com đang dùng theo cách thứ hai.

Em có thể tham khảo thông tin về tên miền / hosting bên blog Thuanbui.me của anh:


Có thắc mắc gì tiếp thì thoải mái hỏi nhé, anh sẽ giúp em tạo blog luôn nếu em đã đăng ký tên miền / hosting.

3 Likes

Thanks anh ^^, em sẽ nghiên cứu :wink: